Những câu hỏi về khoa Nghệ thuật- Đại học Văn Hiến

line
31 tháng 03 năm 2015

1. Chương trình đào tạo bao nhiêu năm?- Chương trình đào tạo đại học 4 năm

2. Các ngành đào tạo nào trong khoa Nghệ thuật?- Hiện tại có hai ngành: Thanh nhạc và Piano

3. Cơ sở học tập ở đâu?- Học tại cơ sở: 665-667-669 Điện Biên Phủ Phường 1, Quận 3 –TPHCM. Nằm bên cạnh các nhà hát, nhà văn hóa và sân khấu lớn của thành phố; nơi luôn hấp dẫn các nghệ sĩ đẳng cấp trong nước và thế giới đến nghiên cứu và biểu diễn thường xuyên.

4. Chương trình đào tạo như thế nào?- Chương trình đào tạo chuyên nghiệp, tiên tiến theo quy chuẩn quốc tế, chú trọng nhiều đến thực nghiệm thông qua trung tâm hỗ trợ và tổ chức biểu diễn của khoa. Sau khi qua đào tạo kỹ năng cơ bản, sinh viên sẽ được định hướng theo sở trường các dòng nhạc: Nhạc kịch, Thính phòng và đương đại đối với ngành Thanh nhạc; Hàn lâm, Thính phòng và đương đại (Piano Jazz, Piano pop…) đối với ngành Piano.

5. Hình thức học như thế nào?- Học chuyên ngành theo hình thức một thầy một trò với các giảng viên.

6. Chương trình đào tạo có gì khác với các Học viện và nhạc viện?- Bên cạnh các kiến thức cơ bản, chương trình học đặc biệt chú trọng đến công tác thực hành biểu diễn với sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia, nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng theo từng dòng nhạc. Liên kết xây dựng chương trình biểu diễn để giúp sinh viên thực hành và nắm được kỹ năng biểu diễn khi còn trên ghế nhà trường.

7. Cơ sở vật chất như thế nào và trang thiết bị hỗ trợ học tập có gì?- Cơ sở vật chất của khoa là các tòa nhà đa dụng hiện đại, tọa lạc ngay trung tâm sôi động của thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống các phòng học và phòng hòa nhạc hiện đại, tiện nghi, được trang bị một trăm phần trăm hệ thống điều hòa. Phòng thực hành biểu diễn với trang thiết bị hiện đại; nhạc cụ, âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp phục vụ cho việc thực hành và biểu diễn.

8. Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy?- Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy của khoa là những giáo sư đầu ngành, chuyên gia và nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc trong và ngoài nước (xin xem trang đội ngũ giảng viên)

9. Cơ hội gặp gỡ chuyên gia?- Các chuyên gia trong và ngoài nước sẽ thường xuyên biểu diễn và tổ chức các lớp Master tại phòng hòa nhạc của khoa. Có các giờ học trực tiếp về kinh nghiệm biểu diễn với các nghệ sĩ nổi tiếng.

10. Cơ hội thực tập trong nước và quốc tế?- Kết hợp với các đoàn nghệ thuật lớn, nhà hát nhạc vũ kịch, các trung tâm âm nhạc uy tín để thực tập nghề nghiệp. Sẽ có cơ hội biểu diễn nhiều trong nước và quốc tế.- Thường xuyên có học bổng thực tập tại các trường nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới có liên kết với trường.

11.Cơ hội tham gia các cuộc thi trong nước và quốc tế?- Sinh viên xuất sắc sẽ được vào các đội tuyển, được hướng dẫn và tạo điều kiện để tham gia các cuộc thi âm nhạc trên địa bàn Tp-Hcm, trong nước và khu vực.- Với địa bàn tuyển sinh toàn quốc, các nước trong khu vực và quốc tế, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình học tập đa chiều và cơ hội tham gia các cuộc thi tài năng âm nhạc lớn trong khu vực và thế giới.

12.Cơ hội làm việc sau khi ra trường?- Với tầm ảnh hưởng của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành, nghệ sĩ, ca sĩ biểu diễn xuất sắc và các nhà sản xuất âm nhạc tham gia giảng dạy tại khoa; sinh viên sẽ được hỗ trợ trong mối quan hệ và khả năng hợp tác công việc tốt nhất với các đồng nghiệp, đơn vị trong nước và quốc tế.

13. Địa bàn và điều kiện tuyển sinh?- Cả nước; có bằng THPT hoặc THBT.- Thí sinh đoạt giải một số cuộc thi âm nhạc trong và ngoài nước được xét tuyển thẳng.

14. Học phí và chi phí học tập?-Không quá cao so với điều kiện học tập, đội ngũ giảng viên, chương trình học tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại mà sinh viên được trang bị.- Là thành phố sôi động với nhiều hoạt động nghệ thuật, rất tốt để có cơ hội làm việc thêm ngoài giờ trang trải chi phí học tập.

15. Các chương trình học khác tại khoa?- Đại học chính quy- Dự bị đại học,- Văn bằng 2 chuyên ngành Thanh nhạc và Piano.- Chương Bên cạnh đó là hệ thống trung tâm đào tạo và bồi dưỡng âm nhạc cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ với một chương trình đa dạng các khóa học, các chuyên ngành lựa chọn, sẽ là nền tảng cho sự phát triển sự nghiệp âm nhạc và nghệ thuật mỗi cá nhân sau này

16. Có các hoạt động gì tại khoa?- Có trung tâm bồi dưỡng, thực hành, tổ chức biểu diễn và sản xuất.- Trung tâm thực hành biểu diễn sẽ định hướng và hỗ trợ thành lập các nhóm nhạc, ban nhạc, xây dựng hình ảnh nghệ sĩ cho sinh viên.- Thiết kế và hỗ trợ trong công tác biểu diễn, sản xuất băng đĩa ca nhạc.

17. Làm việc gì sau khi ra trường?- Sinh viên tốt nghiệp sẽ thành những nghệ sĩ, ca sĩ biểu diễn thanh nhạc và piano; công tác trong các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trên toàn quốc hoặc nghệ sĩ biểu diễn tự do.- Sinh viên có thể giảng dạy tại các trường Trung cấp, CĐ và ĐH văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc.( Sinh viện xuất sắc sẽ được cấp học bổng để đi thực tập hoặc du học tại các trường trên thế giới; được giữ lại công tác tại khoa)- Sinh viên có thể trở thành những chuyên viên làm việc trong các trung tâm văn hóa nghệ thuật của sở, thành phố, huyện, tại các địa phương trên toàn quốc.

18. Cơ hội học tập tiếp tục?- Chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ âm nhạc tại khoa.- Thường xuyên có học bổng du học và thực tập tại các trường nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới có liên kết.

19. Học bổng?- Chương trình học bổng đa dạng, phong phú dành sinh viên có thành tích xuất sắc từng học kỳ.

20. Hướng phát tiển của khoa NT như thế nào?Dự kiến các chương trình đào tạo sắp tới:+ Ngành mỹ thuật ứng dụng.+ Ngành biểu diễn các nhạc cụ Tây phương.+ Biên đạo múa.+ Liện thông đại học chính quy từ cao đẳng, trung cấp lên đại học.+ Liên kết đào tạo cao học nghệ thuật và sư phạm âm nhạc.............

-Mọi thông tin chi tiết xin liên lạc về khoa Nghệ thuật – trường Đại Học Văn Hiến ĐT: 0838356528, Tổng đài: 08 3832 0333 (308) Webste: vhu.edu.com
Góp ý
các tin liên quan
quang cao